Những lưu ý khi cho trẻ uống thuốc

Thời gian gần đây, nhiều loại thuốc dễ uống dành cho trẻ em đã được sản xuất như có vị ngọt nhưng vẫn có nhiều trẻ sợ uống thuốc.

Nếu bạn muốn cho trẻ sơ sinh uống thuốc, hãy hòa tan nó trong một lượng nhỏ nước hoặc nước ấm và uống từng chút một bằng thìa hoặc ống nhỏ giọt, hoặc cho vào núm vú của bình sữa trẻ em. Có vẻ như một số mẹ pha vào sữa rồi cho trẻ uống tuy nhiên không nên làm như thế vì có thể làm thay đổi mùi vị của sữa và khiến con của bạn không thích sữa. Nếu bạn không thích vị thuốc pha vào sữa thì đúng là dở khóc dở cười. Hãy bình tĩnh tạm dừng cho trẻ uống và cố gắng tìm ra phương thức khác hợp với con bạn hơn và thử lại.

Ngày nay, thuốc bột cho trẻ nhỏ rất dễ uống với các hương vị như cam, dứa, hoa quả trộn. Tuy nhiên, thuốc dạng bột rất khó uống nên bạn có thể pha với thứ gì đó để không cản trở quá trình hấp thu hoạt chất của thuốc. Có nhiều thứ để trộn, chẳng hạn như sữa chua, kem, bánh pudding, ca cao,  nước cam, nước táo, v.v., nhưng vì khả năng tương thích với thuốc là khác nhau, hãy hỏi bác sĩ / nha sĩ, dược sĩ xem bạn có thể trộn gì. Hãy làm theo tư vấn của bác sỹ. 

Hãy cho trẻ uống thuốc khi trẻ có tâm lý tốt. Cũng cần giải thích đúng đắn tầm quan trọng của việc uống thuốc để chữa bệnh. Đồng thời làm cho các con có nhận thức rằng cần phải uống thuốc đúng giờ, đủ liều mới khỏi bệnh và tránh bị tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.