Phương pháp bảo quản thuốc tốt

Nếu để thuốc dưới ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, độ ẩm cao thì hoạt chất sẽ bị biến đổi và nhanh hỏng. Không thích hợp để bảo quản thuốc ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, chẳng hạn như gần cửa sổ, nơi có nhiều độ ẩm, chẳng hạn như trong phòng tắm hoặc gần lò sưởi.

Phải lưu ý không được quên là thuốc phải được bảo quản ở nơi thoáng khí, nhiệt độ thích hợp. Một số loại thuốc phải được bảo quản trong một số vật dụng, thiết bị chuyên nghiệp, chẳng hạn như thuốc đút đít, thuốc nhỏ mắt và thuốc tiêm insulin, nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Khi bạn lấy viên nén và viên nang ra khỏi bao bì, bạn có thể không biết chúng là loại thuốc gì, vì vậy bạn nên giữ chúng nguyên trong bao bì cho đến khi bạn lấy chúng để sử dụng.

Nếu bạn để thuốc trong tầm với của trẻ em, con bạn có thể vô tình nuốt phải. Vì vậy hãy để  thuốc xa tầm tay của trẻ em, chẳng hạn như bằng cách đặt nó ở nơi cao ngoài tay với của trẻ.

Đôi khi theo thói quen những hộp đựng bánh kẹo có thể được tái sử dụng làm hộp đựng thuốc, nhưng trẻ em có thể nhầm thuốc là kẹo. Việc nhầm lẫn này đã gây ra bao hậu quả đau lòng. Vì vậy hãy chuẩn bị một hộp thuốc thích hợp để ai nhìn qua cũng có thể nhận ra đó là hộp thuốc và có thuốc trong đó.

Có hộp đựng thuốc chuyên nghiệp, dễ nhận biết, an toàn và tiện lợi hơn cho gia đình bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.